|  
 |    |      |  

Kinh doanh

images

Nhiều rào cản với người thu nhập thấp

15-10-2019

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua nhà của người dân ngày càng tăng mạnh, các ngân hàng cũng cung cấp nhiều sản phẩm vay cho cá nhân mua nhà với các mức lãi suất ưu đãi. Mặt bằng chung lãi suất vay mua nhà ở các ngân hàng thương mại hiện nay dao động từ 7 - 12%/năm; ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội lãi suất 5%/năm.

images

Vietnam Airlines lần đầu khai thác siêu máy bay Boeing 787 và Airbus A350 giữa Hải Phòng - TP. HCM

15-10-2019

(thegioitiepthi.vn) - Từ 27/10, Vietnam Airlines sẽ đưa các “siêu máy bay” thân rộng Boeing 787 và Airbus A350 vào khai thác trên đường bay giữa Hải Phòng – TP.HCM.

images

Công ty Cơ khí Gang Thép bị xử phạt do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

15-10-2019

(thegioitiepthi.vn) - Chánh thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt 60 triệu đồng Công ty Cổ phần Cơ khí Gang Thép (mã chứng khoán: GEC) do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán.

images

Mua đất không có sổ đỏ 'lợi bất cập hại'

15-10-2019

Khoảng 1.000 hộ dân ở Quảng Nam cũng như các tỉnh, thành lân cận đã bị “dính bẫy” các công ty bất động sản (BĐS) khi nghe những lời “mật ngọt” của các doanh nghiệp này, họ đã bỏ tiền tỷ để mua những tờ giấy rồi ngậm đắng nuốt cay do các dự án BĐS chưa được thẩm định, nghiệm thu và chưa có sổ đỏ để cấp cho dân.

images

Gần nửa tỷ đồng mỗi m2 nhà mặt tiền đất vàng Sài Gòn

14-10-2019

Nhà mặt phố tại khu lõi trung tâm quận 1, có giá rao bán bình quân dẫn đầu toàn thành phố.

images

Phạt công ty Damsan 70 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

14-10-2019

(thegioitiepthi.vn) - Công ty Cổ phần Damsan (khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình) vừa bị xử phạt 70 triệu đồng do có hành vi công bố thông tin không đúng thời hạn theo qui định pháp luật.

images

Điều chỉnh hệ số giá đất dự án trường học tại huyện Hóc Môn

14-10-2019

(thegioitiepthi.vn) - Lãnh đạo TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp… áp dụng cho dự án xây dựng trường học tại địa bàn huyện Hóc Môn.

images

Chưa đủ điều kiện, chủ dự án trong khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc rao bán đất rầm rộ

14-10-2019

Mặc dù chưa đầy đủ điều kiện, chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư, thậm chí mới chỉ phê duyệt, nhưng một số doanh nghiệp, chủ dự án nằm trong khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã ngang nhiên phân lô rao bán đất nền, “làm mưa, làm gió” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam suốt thời gian vừa qua.

images

Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng: Công cuộc sáng tạo không cho phép ai được dừng lại

14-10-2019

(thegioitiepthi.vn) - Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho rằng chỉ 1 năm nữa Viettel Telecom sẽ thay đổi hoàn toàn cách bán hàng, cách phục vụ khách hàng theo hướng số hoá và online. Công cuộc sáng tạo không cho phép ai được dừng lại.

images

Vietnam Airlines nhận 3 giải thưởng uy tín tại World Travel Awards Asia 2019

14-10-2019

(thegioitiepthi.vn) - Vietnam Airlines vừa được tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards – WTA) trao tặng 3 giải thưởng uy tín về chất lượng dịch vụ.

images

Sunshine City Sài Gòn – bức họa sống động cho giấc mơ nhà ở thượng lưu

14-10-2019

(thegioitiepthi.vn) - Đắm chìm trong không gian nội thất hoàng kim, mãn nhãn với sắc màu tinh tế, trải nghiệm chất sống “smart living 4.0” đỉnh cao là những điểm vàng nhanh chóng khiến khách hàng “phải lòng” Sunshine City Sài Gòn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

images

Đêm hội doanh nhân trẻ Hòa Bình năm 2019

14-10-2019

(thegioitiepthi.vn) - Đêm hội doanh nhân trẻ Hòa Bình vừa diễn ra trong không khí phấn khởi của các doanh nghiệp trẻ trong toàn tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đối với phong trào Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình năm 2019, đồng thời là nơi giúp các doanh nghiệp trẻ, doanh nhân trẻ được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng hợp tác và tăng cường liên kết với nhau.

images

Chính phủ thừa nhận cao ốc vẫn mọc trong nội đô và nền đất của những nhà máy di dời

14-10-2019

Trong Báo cáo về việc thi hành Luật Thủ đô, Chính phủ thừa nhận, thực tế đã có nhiều dự án nhà thương mại, chung cư cao tầng được xây dựng trong khu vực nội đô lịch sử và trên nền đất sau khi di dời, tạo thêm áp lực về gia tăng dân số, quá tải về hạ tầng kỹ thuật trong khu vực nội thành.

images

Hãy khởi nghiệp với tinh thần không sợ hãi

13-10-2019

(thegioitiepthi.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh là doanh nhân, hãy đề cao tinh thần doanh nghiệp, hun đúc tinh thần khởi nghiệp, coi sáng tạo là một thứ tài nguyên mới để chúng ta khởi nghiệp. Hãy khởi nghiệp với tinh thần không sợ hãi.

images

Tôn vinh 108 doanh nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2019

13-10-2019

(thegioitiepthi.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM vừa tổ chức tôn vinh, trao danh hiệu cho 108 doanh nghiệp đạt “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019.

images

Cộng đồng doanh nghiệp phát huy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

13-10-2019

(thegioitiepthi.vn) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo…

images

Nhiều dự án đủ điều kiện mở bán, huy động vốn tăng vọt trong quý 3

13-10-2019

Dự án đủ điều kiện bán hàng trong quý 3 bất ngờ tăng vọt khiến nguồn cung căn hộ tại TP.HCM dồi dào vào những tháng cuối năm.

images

Chiêu đẩy giá căn hộ khiến người mua nhà tái mặt bị ‘móc túi’ trăm triệu

13-10-2019

Tại TP.HCM, căn hộ giá thấp đã bị đẩy giá vượt mức 25 triệu đồng/m2 và trở thành phân khúc trung cấp…

images

Trước thềm 2020, lãi suất huy động sẽ tăng tại các ngân hàng vừa và nhỏ?

12-10-2019

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, việc giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước sẽ có tác dụng định hướng, “neo giữ“ kỳ vọng khiến mặt bằng lãi suất huy động nói riêng và mặt bằng lãi suất cho vay nói chung ổn định và khó tăng mạnh thêm trong thời gian tới. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng trước thềm năm 2020, vẫn có những đợt tăng lãi suất huy động mang tính cục bộ và chủ yếu diễn ra ở các ngân hàng có quy mô vốn vừa và nhỏ.

images

Vì sao nhà đầu tư không 'mặn mà' cổ phiếu Vietravel?

12-10-2019

Sau khi có 4 phiên tăng trần liên tiếp ngay khi chào sàn, cổ phiếu của “ông lớn” ngành du lịch Vietravel bắt đầu chuỗi giảm nhanh, thanh khoản yếu không kém gì lúc tăng “nóng”. Diễn tiến này cho thấy, nhà đầu tư không mấy mặn mà với cổ phiếu Vietravel dù “chiếc bánh thị phần” ngành hàng không (Vietravel Airlines) mà doanh nghiệp này quảng cáo trước đó cực kỳ hấp dẫn…

Quên mật khẩu
Xác nhận
Thông tin đăng ký

*

*

*

*

*

Đăng ký
Xác nhận OTP
Xác nhận